THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí đỏ nhân thanh long

Bánh bí đỏ nhân thanh long có thể dùng làm bữa sáng đầy đủ dưỡng chất hoặc trong lúc rảnh rỗi, xem phim... sẽ khiến bé và các thành viên khác trong gia đình mê mẩn!

1. Nguyên liệu

- 150g gạo nếp
- 70g bí đỏ
- 1/2 quả thanh long
- 40g đường kính
- Vụn dừa
- 100ml nước lọc

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch, ngâm cùng chút nước để qua đêm.
- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng mỏng. Cho bí vào nồi hấp chín.
- Thanh long dùng thìa tròn xúc lấy các miếng thành lòng tròn như viên bi. Lăn thanh long qua lớp vụng dừa.
- Cho gạo nếp cùng bí đỏ, nước và đường vào máy xay, xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp bí đỏ ra bát rồi đặt vào nồi hấp cách thủy đến khi tạo thành hỗn hợn mịn dẻo. Cho hỗn hợp ra ngoài để nguội.
- Lấy một lượng hỗn hợp bí đỏ vừa đủ, cho nhân thanh long vào giữa rồi vo tròn lại.
- Lăn viên bánh qua lớp vụn dừa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.