Bánh bí đỏ nhân đậu xanh hấp nóng hổi sẽ là món ăn lót dạ rất tuyệt vời cho cuối tuần.
Bánh vị ngọt vừa phải và mùi thơm của bí đỏ hoà cùng dừa rất thú vị. Bánh bí đỏ đậu xanh hấp rất tốt cho sức khỏe và hấp dẫn từ các bạn trẻ em đến những người lớn khó tính nhất trong ẩm thực.
1. Nguyên liệu
- 100g bí đỏ
- 50g bột nếp
- 50g đậu xanh
- 20g đường
- 10g cơm dừa nạo
2. Cách làm
- Phần vỏ bánh:
Bí đỏ thái nhỏ, hấp chín.
Sau khi hấp bí xong, trộn bột nếp và 10g đường rồi dùng thìa đánh nhuyễn.
- Làm phần nhân đậu xanh:
Đậu xanh hấp chín, sau đó ta trộn với 10g đường và dùng thìa đánh nhuyễn rồi ta nặn thành từng viên tròn.
- Dùng thìa nhỏ lấy 1 thìa vỏ bánh bọc lại nhân đậu xanh và nặn bánh hình tròn.
- Sau khi nặn bánh xong, chuẩn bị xửng hấp và hấp trong vòng 15 phút cho bánh chín.
- Khi bánh chín, lấy bánh ra, lăn đều trên đĩa cơm dừa nạo đã chuẩn bị sẵn (có thể thay bằng vừng).
>> Thành phẩm:
Có thể thưởng thức bánh với tách trà. Bánh dùng nóng hay nguội đều rất ngon và luôn mềm dẻo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét