THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh tráng cuộn chuối tẩm vừng nướng

Thêm một món ăn vặt vừa lạ miệng lại vô cùng dễ làm cho gia đình bạn. Thay vì thưởng thức những quả chuối chín đã quá quen thuộc mà có thể bé hay từ chối, món bánh lạ này sẽ giúp bé đổi khẩu vị. Vị thơm ngọt của chuối khi nướng lên với lớp vỏ giòn bên ngoài cùng vị thơm của vừng sẽ kích thích vị giác của bé. Hơn nữa bạn chỉ cần mất 10 phút cho món ăn vặt đơn giản này.

1. Nguyên liệu

- Chuối: 3 quả
- Vỏ bánh: 2 tấm (làm từ bột mì hấp)
- Trứng gà: 1 quả
- Vừng

2. Cách làm

- Bóc chuối ra, cắt thành từng khúc nhỏ đều nhau. 
- Vỏ bánh cũng cắt thành hình chữ nhật, kích thước phù hợp để cuộn bánh. 
- Cuộn chuối trong vỏ bánh, có thể pha tí bột lỏng để dính đầu mép cuộn bánh cho chắc.
- Trứng gà ta đổ vào bát và đánh đều. Nhúng các cuộn bánh chuối vừa gói được vào trong bát trứng gà.
- Sau khi nhúng bánh vào trứng, ta lăn qua bát vừng để vừng dính đều phía ngoài vỏ bánh. 
- Khi bánh đã được phủ kín một lớp vừng bên ngoài, ta đặt bánh lên khay nướng. Để lò nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 3 phút. Sau đó cho bánh vào nướng 8 phút. 
>> Thành phẩm:
Món bánh chuối cuộn bọc vừng với lớp vỏ giòn, thơm mùi vừng cùng từng miếng chuối ngọt là món ăn vặt thú vị cho cả gia đình. Đặc biệt, món bánh này chỉ dùng vị ngọt tự nhiên của chuối, vì vậy sẽ tốt cho sức khỏe hơn các loại bánh dùng đường hay sữa. Đây cũng là cách để bạn đổi món giúp các bé chăm chỉ ăn chuối hơn. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.