THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối chiên vừng (1)

Vỏ ngoài giòn rụm thơm mùi vừng, bên trong miếng chuối mềm ngọt đảm bảo càng ăn càng thấy nghiền.

1. Nguyên liệu

- Chuối tiêu chín: 3 quả
- Bột mỳ: 200g
- Bột nghệ: 20g
- Đường: 50g
- Vừng đen: 1 thìa cơm
- Chanh

2. Cách làm

- Chuối các bạn bóc vỏ, cắt đôi, bổ dọc thành hai phần bằng nhau.
- Trộn hỗn hợp bột mỳ + bột nghệ + đường đảo đều, sau đó cho thêm nước cốt 1/2 quả chanh và khoảng 200 ml nước lạnh vào khuấy đều.
- Để hỗn hợp trên trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sau khi để tủ lạnh, tiếp tục trộn vừng đen vào hỗn hợp.
- Nhúng miếng chuối vào hỗn hợp trên cho đều, đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn, đợi dầu sôi gắp từng miếng chuối vào chiên.
Khi nào thấy miếng chuối cháy cạnh vàng đều là được, gắp ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho bánh chuối ra đĩa và thưởng thức.
>>Thành phẩm:
Vỏ ngoài giòn rụm thơm mùi vừng, bên trong miếng chuối mềm ngọt đảm bảo càng ăn càng thấy nghiền.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.