THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối custard

Còn quá nhiều chuối chín trong nhà mà không biết phải giải quyết ra sao, "bỏ thì thương, vương thì tội", ăn không cũng chán mà để lâu cũng không xong. Đừng lo lắng, đã có giải pháp đây rồi. Sao chúng ta không đem những trái chuối tưởng chừng không còn ngon nữa này và biến chúng thành món bánh chuối custard béo ngậy nhỉ?

1. Nguyên liệu

- Phần kem custard:
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 40g đường
  • 150g sữa tươi không đường
  • 15g bột mì
  • 10g bơ nhạt
  • Vanilla
- Phần bánh chuối:
  • 2-3 quả chuối chín
  • 200g kem tươi
  • 30g đường
  • Cốt bánh bông lan

2. Cách làm

- Đầu tiên ta làm phần custard trước nhé. Đun ấm vanilla và sữa tươi không đường với nhau.
- Trong một chiếc âu, bạn đánh tan lòng đỏ trứng với đường.
- Tiếp theo, rây bột mì vào âu và trộn đều cùng hỗn hợp trên.
- Bạn cho thêm phần sữa vanilla làm ấm lúc nãy khuấy cùng bột bánh nhé.
- Đun phần kem custard với lửa nhỏ cùng bơ đến khi sệt lại thì đem lọc thật mịn, dùng màng nilon thực phẩm bọc lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
- Trong khi đợi custard, chúng mình làm tiếp phần bánh chuối này. Trước tiên, bạn đánh bông kem tươi với đường tới khi tạo đỉnh cứng.
- Thái chuối thành những lát tròn và cắt bánh bông lan thành miếng vuông.
- Đến công đoạn xếp bánh, bạn đặt kín bánh bông lan vào đáy bát, trải lớp custard lên, thêm một lớp chuối thái lát, tiếp tục là lớp kem tươi.
- Lặp lại bước trên một lần nữa, dàn phẳng kem tươi và kết thúc bằng topping là vụn bánh bông lan trên cùng. Bạn trang trí thêm với một lát chuối là hoàn thành.
Cấu trúc bánh mềm bông như mây.
Xúc nhẹ thìa vào là đã thấy bánh mềm mịn cực kì luôn!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn EJ Recipe)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.