THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí ngô chiên giòn

Bí đỏ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nếu cảm thấy ngán với những món ăn từ bí đỏ thì bạn có thể sử dụng bí đỏ để làm bánh. Món bánh bí đỏ đơn giản nhất nhưng cũng rất hấp dẫn là bánh bí đỏ chiên. Hơn thế, bánh bí đỏ còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tham khảo cách làm bánh bí đỏ chiên giòn ngon dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g bí ngô
- 185g bột gạo
- 4-5 muỗng canh đường trắng (bạn có thể thay đổi lượng đường tùy theo khẩu vị)
- 15g bột mì

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, thát lát rồi cho vào nồi hấp khoảng 8 phút hoặc cho đến khi bí chín mềm. Cho bí đỏ ra bát, rồi dùng thìa dầm nhuyễn bí. Để bí nguội khoảng 10 phút.
- Sau đó cho bí ra một bát lớn hơn, thêm 1/5 chỗ bột gạo nếp  và 1/3 chỗ đường vào bí ngô. Trộn đều. Làm tương tự cho đến hết chô bột và đường. Hỗn hợp bột sẽ mịn, dẻo.
- Dùng tay nhào bột bí ngô rồi vê thành dải bột dài. Cắt bột thành các miếng nhỏ có kích cỡ 2.5cm. Viên bột thành các viên tròn rồi ấn dẹt.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho các miếng bột bánh vào chiên cho đến khi bánh chín, giòn ngon là được.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.