THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà Kadai

Là một món ăn được ưa chuộng ở miền Bắc Ấn Độ, gà Kadai (Kadai chicken) vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị hơi cay với vị ngon ngọt rất đặc trưng. Mùi hương của hành phi và cánh hồi, quế sẽ khiến bạn phải "nuốt nước miếng" liên tục nếu không được ăn ngay!
Món ăn này chỉ cho màu sắc và hương vị chuẩn nhất khi được chế biến trong một chiếc chảo lớn, được gọi là "Kadai" theo tiếng Ấn Độ. Có lẽ đó cũng là nguồn gốc của cái tên "Kadai chicken".

1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 0,5kg (bỏ da)
- Nguyên liệu ướp:
 + 2 thìa cà phê bột ớt cay
 + 1/2 thìa cà phê bột nghệ
 + 1 thìa cà phê gừng, tỏi xay
 + 1 thìa canh nước cốt chanh
 + 1/2 thìa cà phê muối
- Nguyên liệu làm nước sốt:
 + 1/2 thìa cà phê bột cumin
 + 2 thìa cà phê bột ớt
 + 1,5 thìa bột rau mùi
 + Đinh hương, quế, cánh hồi, bạch đậu khấu
 + Gừng, tỏi xay (1 thìa cà phê), hành, cà chua (2 quả, xay nhuyễn), ớt cay, lá rau mùi, ớt chuông
 + Dầu ăn (3 - 4 thìa cà phê), muối để nêm

2. Cách làm

- Trộn các nguyên liệu ướp với nhau trong một bát/xoong lớn.
- Cho thịt gà vào trộn đều. Để trong 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
- Đun sôi dầu trong một chiếc chảo lớn, sau đó cho đinh hương, quế, cánh hồi, bạch đậu khấu vào. 
- Khi nghe thấy những tiếng "tách tách" nhỏ, bạn cho hành vào đảo đều.
- Thêm gừng và tỏi xay, đảo đều cho tới khi tất cả chuyển sang màu hơi nâu (khoảng 1 phút).
- Thêm bột rau mùi và bột cumin vào chảo, đảo đều trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho cà chua xay vào trộn đều trong 2 phút.
- Thêm bột ớt, đun cho tới khi sệt lại và ngả màu nâu.
- Cho gà đã ướp vào, đun trên lửa mức trung bình.
- Thêm vào nửa bát con nước lọc. Đậy nắp và đun trong khoảng 10 - 15 phút. Đến đây, món gà Kadai đã hoàn thành được 3/4.
- Khi thấy nướt sệt lại, bạn thêm ớt chuông vào đảo đều cho đến khi khô hẳn
- Bày ra đĩa, trang trí thêm bằng lá rau mùi. Món gà Kadai ăn với cơm trắng rất ngon, có thể làm món chính trong bữa ăn gia đình hoặc trong đám cỗ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tastyappetite)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.