THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh nếp bí đỏ lăn dừa

Món bánh nếp bí đỏ dẻo thơm ngọt mát lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g bí đỏ
- 75g bột nếp
- 2-3 muỗng canh đường
- 50g dừa vụn
- 15ml dầu ăn

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, thái lát. Đun một nồi nước sôi rồi cho bí đỏ vào hấp trong 8 phút.
Dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ.
- Trộn bí đỏ với bột nếp và đường. Nhào hỗn hợp bột cho mịn rồi chia làm 2 phần bằng nhau.
- Cho một phần bột vào nồi hấp 15 phút.
- Sau đó cho hỗn hợp bột vừa hấp với hỗn hợp còn lại nhào lẫn vào với nhau.
- Chia bột làm 6 phần rồi viên tròn lại.
- Phết một ít dầu lên khay. Đặt các viên bột lên. Cho khay vào nồi hấp thêm 10 phút.
- Cho các viên bánh nếp bí đỏ ra lăn đều trên vụn dừa.
- Xếp bánh lên đĩa chuẩn bị thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.