Món bánh nếp bí đỏ dẻo thơm ngọt mát lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g bí đỏ
- 75g bột nếp
- 2-3 muỗng canh đường
- 50g dừa vụn
- 15ml dầu ăn
2. Cách làm
- Bí đỏ gọt vỏ, thái lát. Đun một nồi nước sôi rồi cho bí đỏ vào hấp trong 8 phút.
Dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ.
- Trộn bí đỏ với bột nếp và đường. Nhào hỗn hợp bột cho mịn rồi chia làm 2 phần bằng nhau.
- Cho một phần bột vào nồi hấp 15 phút.
- Sau đó cho hỗn hợp bột vừa hấp với hỗn hợp còn lại nhào lẫn vào với nhau.
- Chia bột làm 6 phần rồi viên tròn lại.
- Phết một ít dầu lên khay. Đặt các viên bột lên. Cho khay vào nồi hấp thêm 10 phút.
- Cho các viên bánh nếp bí đỏ ra lăn đều trên vụn dừa.
- Xếp bánh lên đĩa chuẩn bị thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét