Trong những ngày hè chợt nắng chợt mưa, được ăn miếng bánh chuối chiên vừng, thơm giòn thì chắc chắn ai cũng thích.
Với cách pha bột này bạn sẽ có miếng chuối chiên vừa giòn, vừa thơm, màu sắc bắt mắt. Bánh chuối chiên theo kiểu này ăn nóng hay nguội đều giòn và thơm ngon, ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 4-5 trái chuối sứ chín
- 100 g bột mì
- 100g bột gạo
- 300 ml nước lạnh
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 40 g đường
- 400ml canh dầu ăn
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh mè đen
2. Cách làm
- Chuối lột bỏ vỏ, rồi cắt quả chuối ra làm đôi hoặc bạn có thể cắt lát hơi mỏng (tùy thích).
- Bột mì + bột gạo + đường + bột nghệ cho vào một bát to trộn cho đều.
Sau đó cho nước lạnh + nước chanh vào rồi hòa tan. Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Lấy hỗn hợp bột ra rồi rắc mè đen vào bột, trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Chiên chuối vàng đều 2 mặt.
- Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét