Bánh bí ngô sữa dừa đẹp long lanh như một viên đá cẩm thạch, khi ăn thì thơm lừng vị bí ngô quyện đậu xanh, sữa dừa.
Điểm đặc biệt của bánh bí ngô sữa dừa là các nguyên liệu đa dạng kết hợp với nhau hoàn hảo, mang lại hương vị thơm ngon đồng điệu. Lớp bí ngô hòa cùng lớp sữa dừa, lại thơm thơm mùi lá dứa, ai ăn cũng mê ngay từ miếng đầu tiên.
1. Nguyên liệu
- Nguyên liệu làm lớp bí ngô:
+ 450ml nước
+ 50g bột đậu xanh
+ 150g bí ngô nghiền nhuyễn
+ 100g đường cát
- Nguyên liệu làm lớp dừa:
+ 175ml sữa dừa
+ 135ml nước
+ 25g bột đậu xanh
+ 40g đường cát
+ 1/2 thìa muối
+ 4 chiếc lá dứa
2. Cách làm
Làm lớp bí ngô:
- Trộn tất cả các nguyên liệu để làm lớp bí ngô ở trên. Sau đó đổ vào chảo, vặn lửa nhỏ đun đến khi hỗn hợp đặc quánh lại. Chú ý không vặn lửa quá to và phải đảo đều tay liên tục để bí ngô không bị cháy dưới đáy nồi.
- Đổ bí ngô đã được vào khuôn có sẵn, để nguội.
Làm lớp dừa:
- Để làm lớp dừa, trộn toàn bộ nguyên liệu với nhau. Đổ hỗn hợp vào chảo và vặn lửa nhỏ, đảo đều tay và đun đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.
- Vớt bỏ lá dứa ra. Đổ hỗn hợp vào khay đựng bí ngô trước đó. Đảo theo hình chữ S 3-4 lần để sau đó bánh có vân nhìn như đá cẩm thạch, sẽ bắt mắt hấp dẫn hơn.
- Sau đó đem hấp trong 30 phút. Khi hấp vặn lửa nhỏ trung bình.
- Bánh chín, lấy ra để nguội rồi để trong tủ lạnh. Trước khi ăn cắt thành từng miếng nhỏ.
Bánh bí ngô sữa dừa cũng có thể ăn nóng, nhưng bảo quản trong tủ lạnh trước khi ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét