THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối Thái Lan

Thay vì bạn phải ra ngoài tìm mua thì bây giờ bạn có thể chuẩn bị 1 số nguyên liệu cơ bản và vào bếp để làm bánh chuối Thái Lan, đảm bảo là sẽ thơm ngon không kém bất cứ hàng quán nào bán đâu đấy.

1. Nguyên liệu

- Trứng gà: 4 quả
- Bột mì: 280 g
- Bơ lạc: khoảng 25 g
- Sữa đặc: 40 g
- Chuối: 3 quả
- Gia vị: muối, đường

2. Cách làm

- Cho 1 trái trứng gà, 10g bơ lạc đun chảy, 40 g sữa đặc, 100ml nước lọc, ¼ muỗng cà phê muối, 30 g đường, đánh tan hỗn hợp.
- Sau đó rây 280g bột mì vào hỗn hợp, sau đó trộn đều hỗn hợp.
- Rải 1 ít bột mì ra bàn sau đó nhào cho cho đến khi bột hết dính tay, chia bột thành 4 phần bằng nhau. Rót dầu ăn ngập miếng bột, ủ 2 - 3 tiếng.
- Lột vỏ và cắt lát 3 quả chuối.
- Đập 3 quả trứng vào tô, đánh đều, sau đó cho chuối sau đã cắt lát vào trộn đều.
- Lấy bột ra sau đó cán mỏng miếng bột, rồi cho miếng bột vào chảo đã có 1 ít bơ nóng sẵn. Bật bếp ở lửa nhỏ, tiếp theo cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa miếng bột.
Khi chiên bánh nhớ bỏ thêm một ít bơ vào chảo dầu để bánh có mùi thơm nhé!
- Dùng phới xếp 4 góc miếng bột lại thành hình vuông. Chiên vàng mặt dưới thì lật mặt lại chiên vàng đều.
Vậy là hoàn thành món bánh chuối Thái Lan.
Bạn có thể cho thêm chocolate tan chảy và sữa đặc hay phô mai sợi trang trí lên trên nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Điện Máy Xanh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.