THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh hẹ nhân thịt

Món bánh thơm phức này rất hợp để bạn chế biến tại nhà vì nó cực kỳ đơn giản. Bữa sáng no nê hơn với bánh hẹ nhân thịt, vỏ bánh giòn giòn, nhân thịt thơm phức mùi hành lá vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 270g bột mì
- 90ml nước ấm
- 72ml nước lạnh
- Một mớ lá hẹ
- 250g thịt băm
- Gia vị
- Nước tương
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Đổ bột mì vào bát, chế nước ấm vào trộn đều lên.
Từ từ cho nước lạnh vào, đảo kỹ.
Nhào bột cho đến khi bột mịn, dai thì vo lại thành hình quả bóng. Để bột nghỉ chừng 30 phút.
- Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ.
Trộn hẹ với 1 chút xíu gia vị hoặc muối.
Cho thịt vào, thêm chút nước tương.
Trộn đều hỗn hợp nhân thịt.
- Bột sau khi đã nghỉ, rắc một lớp bột khô lên bề mặt sạch, đặt viên bột lên trên, cắt thành 8 miếng nhỏ có kích thước đều nhau.
- Dùng cán bột, cán thật mỏng từng viên bột.
Đặt phần nhân thịt vào ½ miếng bột đã cán.
Gấp đôi miếng bột lại, miết chút nước vào mép bột để bột dính chặt hơn.
Dùng tay, gấp nhẹ mép bột tạo thành các vân.
- Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng, thả bánh hẹ nhân thịt vào chiên vàng hai mặt.
- Gắp bánh ra và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.