Làm bánh gối ngon hơn tiệm
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ bánh:
- 250g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 50ml dầu ăn hay bơ hâm chảy
- 80ml nước hơi ấm
- 1/4 muỗng cà-phê muối
- 1/3 muỗng cà-phê bột cà ri
- Phần nhân:
- 300g thịt heo xay
- 1/2 bát mộc nhĩ thái nhỏ
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 1 củ cà rốt bào
- 1 bó nhỏ miến ngâm nước cho mềm, vớt ra cắt ngắn
- 2 củ hành tím khô thái nhỏ
- 1 bát bắp su (bắp cải) thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng cà-phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà-phê tiêu
- 1 muỗng canh nước mắm
- Trứng cút luộc hay trứng gà luộc thái làm 4
- Phần nước mắm:
- 3 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Ớt tỏi băm
- Dưa leo thái mỏng
- Để làm bánh gối trước tiên bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi cùng với tất cả gia vị. Cuối cùng cho hết các loại rau củ và mộc nhĩ, miến vào xào nhanh 2-3 phút là tắt bếp.
- Rắc 1 ít bột mì lên bàn, cho cục bột lên dùng cây cán, cán bột hơi mỏng, dùng khuôn tròn hay miệng ly to cắt từng khoanh tròn.
- Bánh gối xếp ra đĩa/ khay có xà lách và rau thơm các loại, kèm thêm chén nước mắm chua ngọt đúng vị.
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét