Chuối chiên giòn tan quyện với vị mật ong ngọt ngào, quyến rũ sẽ làm cả gia đình bạn muốn ăn mãi không ngừng. Cuối tuần này, vào bếp trổ tài làm cho cả nhà thưởng thức thôi!
1. Nguyên liệu
- Chuối: 4 quả
- Bột mì: 400 g
- Bột gạo tẻ: 100 g
- Đường: 30 g
- Tinh dầu chuối: 1 thìa cà phê
- Nước cốt dừa: 1 thìa canh
- Nước: 200 ml
- Mật ong: 150 ml
2. Cách làm
- Trộn 200g bột mì với 100g bột gạo tẻ, đường, 1 thìa cà phê tinh dầu chuối, 1 thìa canh nước cốt dừa cùng 200ml nước đến khi hỗn hợp bột sánh mịn. Sau đó để bột nghỉ 30 phút.
- Chuối bỏ vỏ, bổ đôi theo chiều dọc rồi dùng mặt dao ép chuối.
- Quét mật ong lên cả 2 mặt của miếng chuối, nhúng qua bột mì và hỗn hợp bột đã làm.
- Bánh chiên chín vàng trong chảo ngập dầu.
- Chuối sau khi chiên xong thì thưởng thức thôi. Càng ăn nóng thì càng ngon nhé!
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét