Với công thức làm bánh chuối nướng dưới đây, bạn có thể tận dụng bánh mỳ cũ và chuối chín để làm nên một chiếc bánh thật thơm ngon và hấp dẫn đấy!
1. Nguyên liệu
- 120g bánh mì cũ
- 125ml sữa tươi
- 1 muỗng canh kem tươi (nếu thích béo)
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 35g bơ lạt
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 5g cà phê hoà tan không đường
- 1 cái trứng gà
- 1 muỗng cà phê vani
- 500g chuối sứ nguyên trái
- 25g đường
- 2 muỗng canh rượu Rhum
- Khuôn tròn 15cm
2. Cách làm
- Cho cà phê hoà tan cùng 1 muỗng canh nước ấm.
- Cho sữa tươi, sữa đặc, kem tươi, bơ, muối vào nồi đun nhỏ lửa.
- Cho trứng gà và vani vào tô lớn. Đánh nhẹ cho tròng đỏ và tròng tránh hoà nhau. Khi hỗn hợp trong nồi vừa sôi nhẹ thì đổ tất cả vào tô trứng, dùng phới quấy cho trứng tan đều.
- Sau đó đổ cà phê hoà tan vào chung.
- Bánh mì thái nhỏ cỡ đầu móng tay.
- Cho tất cả bánh mì vào tô sữa trứng. Có thể để tủ lạnh 2-3 giờ cho bánh mì nở mềm trong sữa.
- Chuối cắt khoanh hay cắt dài hay cắt xéo tuỳ theo kiểu nào bạn thích. Độ dày lát chuối khoảng 2cm.
- Cho rượu và đường và tô, đánh cho đường tan. Sau đó cho chuối vào hỗn hợp đường ngâm khoảng 30 phút trước khi nướng. Mục đích ngâm giúp chuối thấm đường khi nướng sẽ lên màu đẹp.
- Vặn lò 160 độ trước 15 phút.
- Thoa một lớp bơ mỏng chống dính ở đáy khuôn.
- Xếp xen kẽ 1 lớp chuối...
Rồi đổ 1 lớp bánh mì sữa. Sau mỗi lớp nhớ dùng phới ém cho bánh mì và chuối kết dính với nhau.
Lớp cuối cùng nhớ xếp chuối cho đẹp, phết thêm một lớp bơ mỏng.
- Đem nướng khoảng từ 45 đến 60 phút, đến khi nào nhìn mặt chuối lên màu đỏ óng đẹp.
Với lượng công thức nếu trên thì bạn có thể làm được một chiếc bánh chuối nướng hình tròn với đường kính 15cm. Bánh chuối nướng là món bánh rất tiện khi trong nhà bạn còn chuối hay bánh mì cũ, lấy ra làm để "giải quyết" đồ cũ vừa nhanh vừa ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét