Chỉ vài bước đơn giản, nhanh gọn là bạn sẽ có những chiếc bánh chuối chiên giòn, nóng hổi và thơm phức để thưởng thức rồi.
1. Nguyên liệu
- 7-8 trái chuối chín (chuối nào cũng được)
- 150 g bột mì
- 50 g bột gạo
- 40 g đường
- 1/3 bát dừa vụn (bạn có thể dùng dừa tươi hay khô)
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 200 ml nước đá lạnh
- 1 bát bột chiên xù
2. Cách làm
- Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, thái lát 2/3 (không làm đứt rời các lát chuối). Rồi xếp xòe ra như cánh quạt.
- Bột mì, bột gạo, chút xíu muối, đường, nước cốt chanh cho hết vào tô. Sau đó cho nước đá lạnh vào mang bao tay bóp bột cho thật nhuyễn. Cuối cùng cho dừa khô vào trộn đều tạo thành hỗn hợp bột hơi sền sệt chứ không lỏng.
- Nhúng chuối vào phần hỗn hợp bột rồi lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đun dầu nóng lên (không quá nóng). Cho chuối tẩm bột chiên xù vào chảo dầu, chiên với lửa hơi cao.
- Khi thấy chuối vàng giòn thì vớt ra, cho lên khay có lót giấy thấm dầu.
Thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét