Cuối tuần nhâm nhi từng miếng chuối chiên cốt dừa thơm ngon này cũng rất tuyệt!
1. Nguyên liệu
- 3 trái chuối tây vừa chín
- 150g bột mì
- 50g bột gạo
- 320 ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 30g đường
- 30g dừa khô vụn
2. Cách làm
- Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, cắt khúc.
Tiếp đó bạn dùng cây xiên thịt xiên vào từng khúc chuối.
- Bột mì, bột gạo, dừa khô, đường, nước cốt chanh và nước cốt dừa hòa tan. Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút .
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.
- Khi chuối hơi vàng (1 phút) thì vớt miếng chuối ra, cho vào tô bột nhúng lần hai, rồi cho miếng chuối trở lại chảo dầu tiếp tục chiên.
- Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
>> Thành phẩm:
Với cách pha bột này bạn sẽ có miếng chuối chiên vừa giòn vừa thơm và béo ngậy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét