THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Pizza chiếc gối

Đúng hơn thì đây là một "biến thể" của pizza vào thời cổ xưa các bạn ạ, với ý tưởng ban đầu được khởi nguồn từ chiếc bánh mỳ dẹt ở Ai Cập.  

1. Nguyên liệu

- 500g bột mỳ
- 12g men nở
- 120ml nước
- 30ml dầu ăn (dầu oliu thì càng tốt)
- Một chút xíu đường + muối
- Phô mai mozzarella
- Sốt cà chua
- Thịt hun khói

2. Cách làm

- Nhào kĩ bột mỳ với men nở, đường, muối và nước. Sau đó, chia bột thành 4 phần bằng nhau.
Cán mỏng từng phần bột.
Tiếp theo cho nước sốt cà chua vào giữa bánh.
Rải đều phô mai và thịt hun khói lên trên. Với phần nhân này, các bạn có thể tùy ý lựa chọn vị mà mình yêu thích.
- Gập đôi bột lại và xếp nếp viền bánh giống như bánh gối.
- Quét một lớp dầu ăn và một ít sốt cà chua lên bề mặt bánh rồi đem bánh đi nướng ở 250⁰C cho đến khi bề mặt bánh chín vàng là được.
Bánh khi chín giòn, vàng ươm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.