Mỗi khi vào mùa đông lạnh, các món bánh trái chiên giòn nóng hổi được nhiều người yêu thích. Nếu như làm món bánh chuối chiên truyền thống thì sẽ rất mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng với món bánh chuối chiên theo cách trên đây, có lẽ chỉ mất 10 phút là có một đĩa bánh nóng hổi với lớp vỏ giòn tan, phần nhân chuối mềm ngọt vừa phải. Khi ăn rất đã miệng.
1. Nguyên liệu
- 1 quả chuối chín
- Vỏ hoành thánh
- 50ml dầu ăn
2. Cách làm
- Chuối bóc bỏ vỏ cắt thành khúc ngắn.
Mỗi khúc ngắn chia làm 4.
- Lấy một vỏ hoành thánh đặt trên thớt, cho 1 miếng chuối nhỏ vào.
Cuộn vỏ hoành thánh lại rồi vặn hai đầu như hình chiếc kẹo. Làm tương tự với phần chuối còn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh chuối vào chiên cho đến khi chín vàng. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Lưu ý: Khi đun nóng dầu, cho bánh vào chiên thì hạ nhỏ lửa để bánh không bị cháy.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét