THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh gối nhân ngô


1. Nguyên liệu

- Vỏ bánh:
  • 100g mỡ lợn hoặc bơ
  • 1.5 thìa muối
  • 750g bột đa dụng
- Nhân bánh:
  • Mỡ lợn hoặc dầu ô liu
  • 1 cup hành tây xắt nhỏ
  • 2 củ khoai tây, thái hạt lựu
  • 1 bắp ngô
  • 2 tép tỏi giã nhỏ
  • 1 thìa thì là
  • 2 thìa ớt chuông đã chín, thái hạt lựu
  • 1 cup thịt xông khói (tùy chọn)
  • 1/2 cup bơ
  • 1/2 cup hành tây thái nhỏ

2. Cách làm

Làm vỏ bánh:
- Trộn hai cốc nước nóng với bơ hoặc mỡ lợn, muối. Khuấy đều cho tan hết. Đổ ra bát để nguội.
- Đổ bột vào bát nước vừa để nguội, khuấy đều sau đó nhào bột cho nhuyễn mịn. Bọc bột lại để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Làm nhân bánh:
- Đun nóng mỡ lợn, cho hành tây vào phi cùng, khoảng 10 phút.
- Thêm khoai tây, ngô, tỏi. Nêm muối và hạt tiêu. Đổ chút nước vào chảo cho khoai tây chín mềm. Tổng thời gian khoảng 5-7 phút.
- Đổ hỗn hợp ra đĩa, thêm ớt chuông đã chín, thịt xông khói trộn đều.
- Để nhân bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh đợi bột được thì bắt đầu nặn bánh.
Nặn bánh:
- Cán bột thành hình tròn, cho nhân vào giữa, gấp nửa vỏ bánh còn lại, miết các mép cho kín.
Chiên bánh:
- Bánh sau khi đã nặn xong đem rán trong chảo dầu đun sôi, rán khoảng 10-15 phút đến khi hai mặt chín vàng đều là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.