Việc giải quyết những trái chuối chín để quá thường khiến bạn phải băn khoăn. Giờ đây bạn có thể làm món chuối chiên này nhé, chuối chiên vàng ruộm giòn giòn lại thơm thơm vị vừng rang hấp dẫn lắm đấy.
1. Nguyên liệu
- 300g chuối chín
- 65g bột gạo
- 35g bột mì
- 1/4 thìa cafe muối
- 1/4 thìa cafe baking soda
- 3 thìa canh vừng trắng
- 1 thìa canh đường nâu
2. Cách làm
- Dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối chín đã bóc vỏ.
- Trộn đều bột mì với bột gạo, baking soda muối vào bát chuối.
Sau đó cho vừng trắng vào, trộn đều lên.
Sau khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp bột nghỉ trong vòng 15 phút.
Sau 15 phút, đổ phần đường nâu vào trộn đều.
- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đun sôi dầu ăn. Dùng muỗng múc kem hoặc muỗng sâu để múc từng viên bột chuối cho tròn. Thả vào chảo dầu đang sôi.
Để nhỏ lửa, chiên chuối cho chín vàng đều.
Vớt ra để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho giảm bớt lượng dầu thừa.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Huangkitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét