Thêm một biến tấu ngon lạ lẫm và thú vị cho chiếc bánh gối quen thuộc nè!
1. Nguyên liệu
*Vỏ bánh:
- 1kg khoai lang
- 250g tinh bột sắn
*Nhân bánh:
- 50g tôm khô
- 250g cà rốt
- 250g su hào
- 250g đỗ xanh
- Gia vị, hạt tiêu, tỏi
2. Cách làm
- Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ.
Nghiền mịn khoai. Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau.
- Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.
- Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra.
- Trộn 2 phần khoai lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn.
- Cán bột khoai cho mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.
- Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.
Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi.
Xào cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị, nêm nếm cho vừa ăn.
- Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối.
- Hấp chín bánh từ 15-20 phút.
>> Thành phẩm:
Bánh khoai lang có vị hơi ngọt một chút xíu nhưng lại béo và thơm lắm!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét