THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối nướng (5)

Cuối tuần bạn sẽ làm món gì đặc biệt cho cả nhà đây? Món tráng miệng hoàn hảo nhất chính là bánh chuối nướng, thơm ngon mà rất dễ làm.

1. Nguyên liệu

- 5 quả chuối chín
- 400 g đường
- 4 quả trứng
- 200 g sữa tươi không đường
- 400 g bột self rasing flour. Self rasing flour là bột mỳ đã có trộn sẵn bột nở và muối. Bạn có thể dùng bột mỳ thường (plain flour/ all purpose) theo công thức 1 cup SRF = 1 cup all purpose flour (1 chén bột mỳ) + 1 1/2 cup baking powder (bột nở) + ¼ thìa muối.)
- 20 g bột nở
- 250 g dầu ăn
Để thuận tiện cho việc làm bánh thì bạn nên đầu tư một chiếc máy trộn nhé

2. Cách làm

- Cho đường và trứng vào một cái âu.
Đánh đều trứng và đường trong 5 phút.
Trứng và đường khi đánh xong sẽ bông lên.
- Bóc tất cả chuối cho vào một cái bát lớn, dùng dĩa đánh nhuyễn.
- Cho sữa vào hỗn hợp trứng đường đã đánh bông.
Cho thêm dầu ăn, tốt nhất bạn nên dùng dầu ô liu.
Rồi cho chuối đã đánh nhuyễn vào tiếp.
Rây tất cả các loại bột đã chuẩn bị vào (bột mỳ self rasing flour, bột nở) và đánh đều trong 3 phút.
Khi thấy các nguyên liệu đã được trộn đều, tắt máy đi.
- Rót phần hỗn hợp đã trộn ra khuôn và cho vào lò nướng.
Lưu ý: Bạn nhớ bật lò trước cho nóng, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40 phút là được.
>> Thành phẩm:
Dùng khuôn hình tròn cho ra một chiếc bánh lớn đẹp mắt.
Cắt miếng bánh ra, bên trong xốp, ăn mịn ngọt và thơm. Rắc chút đường bột lên trên vừa đẹp vừa ngon hơn.
Bạn có thể cho thêm hạt dẻ vào bánh, vị bùi và rất thơm
Trang trí với những lát chuối tươi bên trên, món bánh này thật tuyệt vời cho phần tráng miệng hoặc tiếp khách.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.