THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối chiên mè (2)

Công thức làm món chuối chiên mè sau đây sẽ giúp bạn có được mẻ bánh ngon giòn, thơm nức mũi.

1. Nguyên liệu

- 7 trái chuối sứ chín
- 100 g bột mì
- 100g bột gạo
- 320 ml nước lạnh
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 40 g đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh mè trắng

2. Cách làm

- Chuối lột bỏ vỏ, cắt lát hơi mỏng nhưng không cắt rời, rồi xòe ra như cánh quạt.
- Bột mì + bột gạo + đường + nước lạnh + nước chanh + dầu và mè hòa tan. Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
- Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
>> Thành phẩm:
Với cách pha bột này bạn sẽ có miếng chuối chiên vừa giòn, vừa thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.