Trẻ con hay ghét ăn chuối, dù thực tình chuối chẳng có tội lỗi gì. Ngược lại, chuối ngon và bổ. Hãy giúp trái chuối chinh phục các bé con nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 quả chuối tiêu chín
- 1 ½ cup bột chiên
- ½ cup kem tươi
- 2 thìa canh nước lọc
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê bột quế
- ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1 thìa canh hạt poppy (tùy ý – có thể thay bằng vừng)
- Sốt chocolate để chấm (có thể mua loại sốt sẵn hoặc tự làm)
- Dầu chiên
2. Cách làm
- Trộn bột chiên theo tỉ lệ 1 bột mì : 2 bột gạo : 1 bột năng.
- Hòa 1 cup bột chiên giòn với 2 muỗng nước lọc, đường, bột quế, bột nở, hạt poppy. Từ từ thêm kem tươi vào trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn. Để bột nghỉ 30 phút
- Chuối bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
- Bỏ 1 cup bột khô ra một đĩa rộng. Áo chuối qua 1 lớp bột khô.
- Cho chuối vào bột ướt tẩm đều.
- Lăn lại chuối 1 lần nữa với bột khô.
- Cho chuối vào chảo ngập dầu chiên vàng.
- Vớt chuối ra bỏ vào giấy thấm dầu cho hết dầu thừa
- Rót sốt chocolate ra tách và cho bé chấm chuối nóng giòn với sốt.
Cách làm sốt chocolate: Bạn chỉ cần cắt vụn chocolate rồi cho vào lò quay kèm với kem tươi theo tỉ lệ: 300g chocolate + 400g kem tươi. Chú ý quay 30 giây lại bỏ ra đảo đều 1 lần để tránh chocolate bên thành tách bị cháy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét