Vào những ngày đông lạnh giá, thưởng thức món bánh chuối chiên vừa ngon vừa nóng thế này thì còn gì bằng!
1. Nguyên liệu
- 5-6 trái chuối chín nhưng không mềm
- 150g khoai mì (củ sắn) bào (mình mua khoai mì bào đông đá)
- 2 muỗng canh đường
- 100g bột chiên giòn
- 1,5 muỗng canh mè
- 1 chút xíu muối
- 100ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 70ml nước lạnh
2. Cách làm
- Khoai mì rã đông cho vào âu cùng với bột chiên giòn và các nguyên liệu phía trên trộn đều. Ta có một hỗn hợp hơi sánh khô.
- Chuối lột vỏ, tước chỉ, thái lát hơi dày.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho miếng chuối vào tô bột nhúng đều rồi thả vào chảo dầu chiên lửa vừa.
Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chuối chiên cho ra đĩa dùng nóng hay nguội đều giòn thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét