Bánh chuối nướng vừa ngon vừa sạch lại dễ làm đảm bảo sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho ngày lạnh.
1. Nguyên liệu
- 1 kg chuối sứ đã bóc vỏ
- 200g đường
- 300ml nước cốt dừa
- 250g bột mì
- 150g bột bắp
- 80g sữa đặc
- 25g bơ
- 1 muỗng canh rượu rum
2. Cách làm
- Chuối bóc vỏ rồi cắt lát tròn, ướp với đường và rượu rum trên 1 giờ cho chuối thấm đường.
- Cho bột mì, bột bắp, sữa đặc, nước cốt dừa vào chuối đã ướp đường và trộn đều lên.
- Tiếp tục để hỗn hợp chuối và bột nghỉ khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
- Đun chảy bơ rồi dùng cọ quét bơ đều vào đáy khuôn và thành khuôn rồi cho hỗn hợp chuối và bột vào đầy khuôn tròn.
- Bật lò 170°C trước 10 phút. Lò nóng, cho khuôn bánh vào nướng 80 phút. Bánh chín vàng lấy ra khỏi lò và để bánh nguội, dùng dao nhỏ róc quanh thành bánh rồi lấy ra khỏi khuôn.
- Khi ăn cắt bánh ra thành từng miếng hình tam giác hoặc cắt miếng nhỏ (tuỳ thích). Bánh chuối thơm lừng và có sắc tím hồng nhẹ, vị ngọt thanh và dẻo mịn ăn rất ngon. Bạn có thể chế biến làm món ăn vặt thường ngày hoặc khi tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ cũng rất độc đáo.
Lưu ý: Để bánh chuối có màu tím hồng đẹp, ngọt thơm thì bạn chọn những quả chuối sứ chín mùi nhé và nướng bánh càng lâu ở nhiệt độ vừa thì chuối càng có màu tím hồng đẹp. Lượng đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị và tùy độ ngọt của chuối.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét