THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối chiên yến mạch

Bánh chuối giòn rụm vỏ yến mạch, cắn ngập miếng chuối chín mềm thơm, ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 1 quả chuối chín to
- 4-5 muỗng canh bột yến mạch
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1 quả trứng gà

2. Cách làm

- Chuối lột vỏ, cắt dọc thành 3 phần bằng nhau, rồi lại cắt đôi mỗi phần, bạn sẽ có 6 miếng chuối. 
- Trứng gà đánh tan trong 1 bát riêng.
- Lăn từng miếng chuối vào bột bắp, sau đó thả vào bát trứng, cuối cùng lăn qua bột yến mạch.
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho nhiều dầu, đợi dầu hơi nóng (đừng quá nóng sẽ làm lớp vỏ yến mạch nhanh cháy), thả chuối vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều các mặt.
Thời gian trung bình chiên 1 miếng chuối (tùy vào độ to, nhỏ) khoảng 2-3 phút.
- Chuối chiên xong cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.