Lớp vỏ bánh vàng ươm ôm trọn phần nhân rau củ và bò bằm, để khi cắn vô bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, giòn rụm khó diễn tả hết cảm xúc.
1. Nguyên liệu
- 2 miếng vỏ bánh ngàn lớp
- 200g thịt bò
- 1/4 quả ớt chuông đỏ
- 1/4 quả ớt chuông xanh
- 1/4 củ hành tím
- 1/4 củ cà rốt
- 100g phô mai sợi
- 3 muỗng canh nước sốt cà chua
- 4 tép tỏi
- 1 quả trứng gà
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Trải giấy nến lên, sau đó quết 1 lớp bơ mỏng lên khay bánh.
- Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh bỏ hạt, băm hạt lựu nhỏ. Cà rốt, hành tím gọt vỏ băm nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào chảo, thêm ớt chuông, cà rốt, hành tây, tỏi vào xào trong 5 phút.
Thêm bò băm nhỏ vào xào trong 3 phút.
Thêm nước sốt cà chua, muối và hạt tiêu vào trộn đều.
- Trải miếng vỏ bánh lên mặt phẳng. Dùng khuôn tròn có đường kính khoảng 9-10cm để tạo hình.
- Trải miếng vỏ bánh vừa ấn khuôn ra, thêm 1 muỗng nhân vào giữa, rồi thêm phô mai bào lên, gấp đôi thành hình bán nguyệt rồi dùng nĩa ấn dán mép cố định.
- Gói lần lượt đến hết nhân bánh. Trứng gà đánh tan. Xếp bánh lên khay nướng, quết 1 lớp trứng lên trên.
- Cho khay vào lò nướng trong lò nóng trước khoảng 15 phút sau đó lấy ra, trở mặt rồi quết thêm 1 lớp trứng lên vỏ và tiếp tục nướng thêm 5 phút cho đến khi bề mặt màu nâu vàng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét