Vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, bên trong là chuối thơm và khoai môn bùi bùi, thỉnh thoảng ăn lẫn vài hạt vừng và dừa.
1. Nguyên liệu
- 1 nải chuối tây chín
- 1/4 củ khoai môn cao nhỏ hoặc khoai sọ
- 1/3 bát con đường cát trắng
- 1 – 2 quả trứng gà
- Tỷ lệ pha bột: 4 phần bột mỳ, 2 phần bột gạo tẻ, và 1 phần bột năng
- Nửa thìa nhỏ muối
- Dừa tươi, và vừng trắng
2. Cách làm
- Chuối lột vỏ, bổ làm đôi nếu quả chuối nhỏ, còn bổ làm ba phần nếu quả chuối lớn.
- Khoai môn cao gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng.
- Dừa cạo sạch vỏ lụa bên ngoài, thái sợi mỏng.
- Trứng đánh tan với đường và muối.
- Thêm bột mỳ, bột gạo, bột năng vào bát trứng, thêm từ từ nước đun sôi để nguội, vừa châm nước vừa dùng muôi trộn đều để đường và bột hòa tan, đến khi hỗn hợp bột sánh đặc lại.
- Sau đó thêm dừa sợi , vừng, khoai môn cao vào âu chuối, trộn đều.
- Dùng muôi múc hỗn hợp bột pha lẫn một lát chuối và ít dừa, thêm một ít sợi khoai môn.
- Dùng nồi nhỏ, đun nóng nồi thêm dầu ăn, đợi dầu nóng cho từng muôi hỗn hợp bột, chuối đã pha vào rán đều, thỉnh thoảng trở đều để hai bên mặt cho bánh chuối vàng đều.
- Bánh chuối sau khi vàng đều, gắp ra rổ nhôm cho cháy bớt dầu ăn, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét