THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh gối kiểu Thái - Bánh gối nhân cà ri gà khoai lang

Curry Puffs (Thai-Style Samosa)

Bánh gối chiên giòn kiểu Thái đây mọi người ơi. Chiếc bánh thơm ngon giòn, ad đảm bảo ai ăn cũng phải khen đó.

1. Nguyên liệu

- 200 g khoai lang, gọt vỏ, cắt hạt lựu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 100 g hành tây, thái hạt lựu
- 1 chút muối
- 1.5 muỗng canh bột cà ri
- 200 g thịt gà xay hoặc băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1.5 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
- 8 nhánh thân cây ngò băm nhuyễn
- 6 miếng vỏ nem cuốn cỡ 25 cm
- 1 quả trứng đánh đều
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Thịt gà băm hoặc xay nhỏ.
- Khoai lang hấp khoảng 10 phút cho chín rồi lấy ra bát.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho hành tây vào xào chín mềm. Thêm chút muối và bột cà ri vào đảo đều ở lửa vừa.
- Cho thịt vào xào sơ, thêm khoai lang, hỗn hợp gia vị nước tương, nước mắm, tiêu , đường.
- Đảo cho đến khi thịt và khoai chín mềm, nước cạn hết. Nếu thấy khoai chưa chín thì thêm chút nước vào đảo đều. Cuối cùng nêm gia vị cho vừa miệng.
- Vỏ bánh cắt thành hình chữ nhật dài. Cho nhân vào vỏ bánh, cuộn chặt lại thành hình tam giác. Chấm trứng vào viền vỏ để bánh dính chặt hơn.
- Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho bánh vào chiên vàng giòn. Lấy ra thấm bớt dầu ăn thừa.
- Bày bánh ra đĩa. Ăn nóng kèm tương ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Hot Thai Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.