THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh gối nhân ngọt

Bánh gối nhân ngọt độc đáo này sẽ là một món tráng miệng hay một bữa chiều lót dạ đều được. Lớp vỏ bánh giòn giòn hòa quyện với nhân đậu rang thơm ngọt thật là mê mẩn vị giác bạn đó.

1. Nguyên liệu

- 120g bột mì
- 30g bột gạo
- ¼ muỗng cà phê muối
- 60ml dầu thực vật
- 80ml nước
- ½ cup (75g) đậu phộng
- 2 muỗng canh (18g) hạt vừng
- ¼ cup (53g) đường

2. Cách làm

- Cho đậu phộng vào chảo rang chín, để đậu nguội rồi giã đậu phộng nhỏ vừa.
- Hạt mè cũng cho vào rang chín thơm rồi để nguội.
- Trộn đậu phộng và mè rang, đường với nhau để làm nhân bánh.
- Cho tất cả các loại bột vào tô, vét bột hình miệng giếng. Cho lần lượt dầu thực vật và nước vào rồi nhẹ nhàng trộn bột. Nhồi bột trong khoảng 3-4 phút cho tới khi hỗn hợp mịn mượt. Sau đó, dùng một chiếc khăn đậy lên bột để bột nghỉ trong 10 phút.
- Lấy bột ra lăn bột thành một hình trụ dài. Sau đó, cắt bột thành 16 miếng kích thước bằng nhau.
- Lấy từng miếng bột nặn thành hình tròn dẹt. Rồi múc một muỗng cà phê nhân đậu rang vào giữa. Gấp đôi phần bột lại, bóp chặt, rồi xếp li đều hết mép bột. Lần lượt làm cho hết phần bột đã chuẩn bị sẵn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng lên thì lần lượt cho từng chiếc bánh vào chiên vàng đều hai mặt. Sau đó, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
- Sau khi chiên xong, để bánh thật nguội rồi cho vào lọ kín bạn có thể bảo quản bánh trong 2 tuần mà không sợ hỏng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo malaysianchinesekitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.