THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối dứa nướng

Những món ăn có kèm trái cây tươi luôn là lựa chọn hàng đầu cho mùa hè. Món bánh này sẽ giúp bạn giải quyết số hoa quả để lâu trong tủ lạnh mà chưa biết làm gì với chúng. Bạn hãy bật lò nướng lên và cùng bắt tay vào làm nhé!
Món bánh mềm mịn, thơm mùi chuối và hơi chua chua vị dứa sẽ hấp dẫn bạn tới miếng cuối cùng!

1. Nguyên liệu

(cho khuôn loaf 25cm x 10cm)
- 250g bột mì
- 5g bột nở baking powder
- 120g đường
- 125g bơ
- 150g dứa thái miếng mỏng, nhỏ
- 1 quả chuối chín
- 2 quả trứng
- 50g cơm dừa
- 3-4 thìa canh sữa tươi

2. Cách làm

- Bật lò nướng ở 180ºC.
- Rây bột mì với bột nở, trộn đều rồi thêm dừa khô vào trộn tiếp để được hỗn hợp A. Bơ để ở nhiệt độ phòng. Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà và đường tan hết.
- Lần lượt trộn từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường rồi khuấy đều, sau đó trộn hỗn hợp A vào trộn cùng để được một hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý là phần bột đó bạn chia làm 3 lần trộn nhé!
- Nghiền nát chuối rồi trộn vào hỗn hợp trên. Nếu bạn thấy đặc thì từ từ thêm sữa vào, cho vừa phải để hỗn hợp không bị lỏng quá. Cuối cùng trút dứa vào trộn đều.
- Chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ mỏng, rắc bột mì khô hoặc lót giấy nến. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn rồi đem nướng khoảng 1 giờ. Bạn cũng có thể rắc lên bề mặt bánh chút đường bột nếu thích.
- Sau khi bánh chín bạn để nguyên chừng 30 phút, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Thưởng thức cùng một tách trà nóng!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.