Thưởng thức món bánh cốm dừa bọc chuối với vỏ ngoài giòn ngon, bên trong mềm thơm nóng hổi thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 6 trái chuối chín bóc vỏ, bỏ chỉ
- 250 g cơm dừa non xay nhỏ
- 150 g đường nâu
- 100 g cốm khô
- 60 ml nước lạnh
- Bột chiên: 120 g bột mì; 1 trứng gà; 320 ml nước cốt dừa; 1 muỗng canh nước cốt chanh
2. Cách làm
- Cho tất cà nguyên liệu bột chiên vào tô, mang bao tay khuấy/bóp cho hỗn hợp hòa đều với nhau.
- Đường, nước cho vào nồi, bắt lên bếp nấu tan. Sau đó cho dừa xay vào xào chung 7 phút.
Kế đến cho cốm vào vào cho đến khi tất cả khô ráo hơi dính là tắt bếp, để hơi nguội.
- Cho một ít dừa cốm vừa xào vào màng thực phẩm cán mỏng, sau đó cho trái chuối vào cuộn tròn lại.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng. Nhúng trái chuối vào tô bột rồi nhẹ nhàng thả vào nồi dầu chiên với lửa vừa.
Chiên cho chuối vàng giòn thì gắp chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Khi chiên chuối xong. Còn ít bột chiên. Bạn nhúng tay vào tô bột. Sau đó để tay lên chảo dầu cho bột chảy xuống chiên bột vàng rồi vớt bột ra đĩa.
- Xếp bánh dừa cốm bọc chuối ra đĩa, cho ít bột chiên giòn xung quanh. Món này dùng nóng quả thật rất giòn và béo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét