Chuối chiên là món ăn có xuất xứ từ Thái Lan. Chuối chiên rất thích hợp cho các buổi tụ họp bạn bè.
1. Nguyên liệu
- Chuối chín: 500 g
- Bột gạo: 3/4 bát
- Bột năng: 1/4 bát
- Baking soda: 1/2 bát
- Đường: 4 thìa
- Muối: 1 thìa cà phê
- Dừa xay: 1/2 bát
- Nước: 1 bát
- Dầu ăn : 1 bát
2. Cách làm
- Chuối bóc vỏ, cắt khúc dày 2,5 cm.
- Trộn bột gạo, bột năng, baking soda, đường, muối và dừa, từ từ thêm khoảng 3/4-1 bát nước vào, khuấy đều để bột không bị vón cục.
- Đun nóng dầu trong chảo ở khoảng 175 độ C. Lăn chuối qua hỗn hợp bột rồi cho vào chảo chiên. Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu nâu, vớt chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Có thể rắc thêm đường bột và dừa sấy (có thể ngào đường) lên trên chuối chiên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét