Món bánh gối chiên bọc thịt gà này được làm hết sức đơn giản, mang lại hương vị mới mẻ và cảm giác thích thú khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- Làm nước chấm:
+ Nước tương xì dầu: 1/2 bát
+ Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
+ Đường: 1 muỗng canh
+ Ớt, tỏi băm
- Nhân thịt gà:
+ Gà xay: 500g
+ Hành lá: 1/3 chén
+ Tỏi băm nhỏ: 2 thìa cà phê
+ Gừng băm nhỏ: 1 thìa cà phê
+ Nước tương xì dầu: 1 muỗng canh
+ Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Vỏ bánh gối: khoảng 40 miếng
2. Cách làm
- Làm nước chấm:
Cho vào bát trộn đều: Xì dầu, dầu mè, đường, tỏi, ớt
- Trộn đều gà cùng hành lá, tỏi, gừng, nước tương và dầu mè. Để 15 phút cho gà ngấm gia vị.
- Rải sẵn từng lớp vỏ bánh lên trên bề mặt sạch ( có thể đặt lên mâm, thớt). Chuẩn bị một bát nước nhỏ.
- Dùng thìa xúc khoảng 2 muỗng cà phê hỗn hợp thịt gà vào giữa miếng vỏ bánh. Nhúng ngón tay của bạn vào nước sau đó vuốt xung quanh mép vỏ bánh. Gập đôi vỏ bánh với phần nhân thịt ở giữa, nhấn chặt mép vỏ bánh với nhau để giữ chặt nhân gà ở trong.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào. Khi dầu sôi, cho bánh vào chảo chiên trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi vàng đều thì lật mặt bánh và rán tiếp trong khoảng 1-2 phút cho đến khi nhân bánh chín, vớt bánh ra. Lưu ý nên rán bánh với lửa vừa và nhỏ.
Món bánh nhân thịt gà sẽ càng ngon miệng khi được ăn nóng, chấm với hỗn hợp nước tương xì dầu là chuẩn ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét