THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối khoai lang nướng

Bánh chuối khoai lang nướng là sự kết hợp mới lạ giữa hai nguyên liệu chính đó là chuối và khoai lang nướng. Bánh chuối khoai lang nướng có phần bánh mềm xốp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của chuối, vị thơm của khoai và cùng các phụ gia khác như bột quế, vani, bột gừng,…Đặc biệt bánh chuối khoai lang nướng còn có màu khá giống với bánh mì đen nên tạo cảm giác mới lạ cho người ăn. Bữa sáng của gia đình bạn sẽ ngon hơn rất nhiều với món bánh độc đáo này, các bạn cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

- 2 quả chuối chín bóc vỏ, cắt khoanh nhỏ
- 1 củ khoai lang nướng lớn, bóc vỏ
- 2 quả trứng, đánh tan
- 60ml sữa tươi
- 360g bột mỳ
- 120ml dầu ăn
- 300g đường
- 1 thìa cà phê vani
- 1,5 thìa cà phê bột quế
- 1 thìa cà phê bột baking soda
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê bột gừng
- Dụng vụ: khuôn bánh hình chữ nhật, máy đánh trứng

2. Cách làm

- Cho bột mì vào một bát tô lớn cho thêm các nguyên liệu sau: bột quế, bột gừng, bột baking soda, muối, các bạn trộn đều lên.
- Cho chuối, khoai lang nướng và đường vào máy đánh trứng đánh thật đều lên.
- Sau đó, cho trứng vào đánh tiếp, bạn đánh hỗn hợp đến khi nào bông mượt thì dừng lại.
- Cho tiếp bát hỗn hợp bột mì-quế vào, thêm sữa tươi nữa, tiếp tục trộn đều thêm một lần nữa.
- Phết đều lên khuôn một lớp dầu ăn hoặc bơ tùy ý thích của bạn để chống dính.
- Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, chú ý đừng đổ đầy quá nhé để khi chín bánh nở là vừa.
- Cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng bánh trong nhiệt độ là 160 độ C với thời gian là khoảng 90 phút.
- Bánh chín, hãy để bánh nguội bớt trong khuôn.
-  Sau đó dùng dao cắt bánh thành từng lát là có thể thưởng thức được rồi.

3. Lưu ý

- Khi nướng bánh do một số lò nướng có sự quy định về nhiệt độ là khác nhau nên bạn chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với lò nướng của gia đình nhé. Bạn đặt nhiệt độ ở mức trung bình là được, còn để thử xem bánh chín hay chưa thì bạn chỉ cần dùng một cái tăm xiên qua bánh, nếu bột bánh không bám vào tăm nữa thì nghĩa là bánh đã chín.
- Nếu bạn không mua được bột gừng thì bạn có thể chữa cháy bằng cách bạn giã nhỏ gừng tươi sau đó cho thêm một chút nước lọc vào hòa với gừng, sau đó bạn hãy bóp gừng thật mạnh để lấy nước cốt gừng dùng làm bánh. Cách làm này giống với khi chúng ta lấy nước cốt dừa bạn nhé.
- Trong nguyên liệu làm bánh chúng ta có sử dụng bột baking soda hay còn gọi là muối nở hay thuốc muối. Đây là loại phụ gia giúp bánh nở và mềm xốp hơn, bạn có thể mua chúng dễ dàng ở cửa hàng thuốc tây nhé.
- Nếu bạn không tiện nướng khoai hoặc không mua được khoai lang nướng thì bạn có thể sử dụng khoai lang luộc cũng được nhé.
- Ngoài ra bạn có thể biển tấu bánh bằng cách thêm một số loại hạt ngũ cốc như lạc, hạt điều hay hạnh nhân vào bánh cũng là một ý tưởng không tồi đâu.
- Bánh chuối khoai lang nướng có vị ngon đậm đà rất lạ miệng, bánh mềm xốp nhưng hơi ẩm chứ không hề khô nên khi ăn rất nghiền luôn. Bánh chuối khoai lang nướng thích hợp với các bữa ăn sáng, ăn các bữa phụ hay khi bạn có dịp đi cắm trại, picnic thì món bánh này là sự lựa chọn hoàn hảo đó.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.