Món bánh này còn được người Ấn Độ gọi là Curry Puff. Với lớp vỏ giòn tan, nhân bánh đậm đà, thơm nức mùi cà ri chắc chắn sẽ khiến dạ dày bạn “rung rinh” đấy!
1. Nguyên liệu
- Vỏ bánh gối
- Phần nhân bánh:
- Phần nhân bánh:
- 200g thịt ức gà, băm nhỏ
- 300g khoai tây, cắt hạt lựu, đem chiên hơi vàng
- 1/4 củ hành tây, băm nhỏ
- 10 củ hành khô, thái khoanh
- ½ cup nước cốt dừa
- 10g sốt cà ri
- 1 củ cà rốt, thái hạt lựu nhỏ
- 50g hạt đậu Hà Lan
- 1/2 thìa cafe muối
- 1 thìa canh đường
- 30g bột mì
2. Cách làm
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm trong 30 giây. Thêm, sốt cà ri vào, đun cho đến khi nó chuyển sang màu sẫm.
Thịt gà thái nhỏ rồi cho vào chảo xào cùng.
Nêm nếm muối và một chút đường cho vừa ăn.
Trút khoai tây đã chiên sơ vào trong chảo, xào chung với thịt gà.
Xào được khoảng 1 phút thì cho cà rốt thái hạt lựu và đậu Hà Lan vào đảo đều.
Cho nước cốt dừa vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại, sau đó thêm bột mì vào.
Cho thêm chút hành khô thái nhỏ vào để hương vị thơm ngon hơn rồi tắt bếp.
- Làm nóng dầu ăn trong một chảo sâu lòng, đun nhỏ lửa, sau đó thả 2-3 bánh vào cùng một lúc, chiên chín. Khi bánh bắt dầu nổi lên, tăng nhiệt lên mức trung bình. Rán ngập bánh trong dầu để bánh có độ giòn tan hoàn hảo.
Chiên từ 3-5 phút mỗi bên mặt bánh hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
... nhưng khi cắn một miếng, hương vị cà ri gà sẽ làm bạn ngây ngất cho xem.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét