THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối nướng (1)

Bánh chuối nướng nóng hổi, thơm phức và béo ngậy chắc chắn sẽ đem lại hương vị hấp dẫn cho bất cứ ai.

1. Nguyên liệu

- 8 - 10 trái chuối cỡ trung bình (nếu trái to thì khoảng 6 trái)
- 200 ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 150 g bánh mì (lấy phần ruột)
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 50 g đường
- 1 muỗng canh bột gạo
- 1 quả trứng
- 100 ml kem whipping cream
- 15 g bơ hâm chảy
- 2 muỗng canh rượu Rum (có thể thay bằng vani)

2. Cách làm

- Chuối thái khoanh tròn rồi trộn chuối với rượu Rum, đường và chanh để 30 phút.
- Bánh mì xé vụn, nước cốt dừa, sữa đặc, bơ, whipping cream, sữa đặc và trứng trộn đều trong 1 cái âu để 20 phút cho bánh mì nở.
- Cuối cùng cho hỗn hợp chuối vào trộn chung. (Nhớ chừa lại 1 ít chuối để xếp lêm mặt bánh).
- Đổ hết phần bột chuối vào khuôn có lót miếng giấy dầu, dùng muỗng dàn đều ra. Xếp 1 lớp chuối đã ngâm đường lên mặt cho đẹp.
- Bật lò 150 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay bánh chuối vào nướng 40 phút. Khi bánh chín, bật lửa trên 3-4 phút cho mặt bánh chuối có màu vàng nâu hấp dẫn.
Bánh chuối nướng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi cắt sẽ đẹp và ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.