THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kem chuối tẩm sôcôla

Bánh chuối que tẩm sô cô la ngon hảo hạng

1. Nguyên liệu

- 4 quả chuối chín
- 250g sô-cô-la
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 2 nắm hạnh nhân (nếu không có hạnh nhân bạn cũng có thể thay bằng hạt lạc)
- 8 cái que

2. Cách làm

- Cho hạt hạnh nhân lên khay nướng có lót giấy nhôm và nướng chín trong lò.
- Cho hạnh nhân vào cối dã nhỏ.
- Chuối cắt đôi. Cắm que vào nửa quả chuối rồi bóc vỏ. Đặt chuối lên khay có lót giấy nến.
- Cắt sô cô la thành những miếng nhỏ để nó có thể tan chảy một cách dễ dàng (nếu bạn không dùng sô cô la chip). Cho sô cô la vào một bát rồi đạt vào lò vi sóng, thêm một ít dầu thực vật, để sô cô la tan chảy và mịn hơn. Để sô cô la thêm trong lò vi sóng khoảng 30 giây, dùng thìa khuấy đều. Cẩn thận không bị bỏng nhé!
- Nhúng chuối vào bát sô cô la, bạn có thể dùng thêm thìa phết sôcôla lên chuối sao cho chuối được phủ kín sô cô la.
Sau đó rắc hạnh nhân lên trên.
- Cho khay kem chuối vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.