THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

"Bánh chuối nướng" từ bánh mì cũ

Món bánh chuối nướng với phần nguyên liệu là những chiếc bánh mì cũ và những trái chuối đã thâm đen bị bỏ quên thì bạn hãy tận dụng để làm chiếc bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Bánh chuối nướng béo ngậy mùi nước cốt dừa cùng miếng chuối mềm ngon sẽ là món tráng miệng phù hợp với mọi người trong gia đình.

1. Nguyên liệu

- 4 quả chuối già hoặc chuối sứ
- 1 quả trứng
- 30g sữa đặc
- 1 hộp nước cốt dừa
- 60ml sữa tươi
- 20g bơ
- 120-140g đường (điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị)
- 200g bánh mì khô thêm 3 lát bánh sandwich

2. Cách làm

- Chuối cắt lát (không quá mỏng) thêm 120g đường ướp qua đêm cho đường thấm chuối sang ngày hôm sau rim phần chuối ướp trên lửa nhỏ khoảng 7 phút.
- Bánh mì khô xay nhuyễn, sandwich xé nhỏ cho vào tô thêm sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và bơ đun chảy, trứng. Phần nước đường rim chắt ra cho vào cùng bánh mì.
Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp bánh mì.
- Sử dụng khuôn hình chữ nhật hay tròn tuỳ ý, lót giấy nến dưới đáy khuôn. Cho một lớp bánh mì, một lớp chuối, tiếp tục làm cho đến hết.
- Đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20-25 phút. Để bánh nguội và cất vào tủ lạnh dùng dần.
Nếu bạn muốn miếng chuối đỏ ươm thì khi rim chuối thêm 1/2 muỗng rượu rum nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.