THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối nướng (3)

Làm gì khi có quá nhiều chuối trong nhà mà không ăn hết? Mách bạn thêm một cách làm bánh chuối ngon mà rất dễ. Lớp caramel bên trên giúp bánh giòn tan ở phần trên mặt, hương vị ngọt ngào xen lẫn mùi thơm của chuối nướng rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 5 trái chuối chín
- 200 g bột mì
- 150 g đường
- 50 g bơ lạt đun chảy
- 2 trứng gà
- 80 ml dầu ăn
- 80 ml sữa
- chút muối
- 50ml kem tươi
- Vani
* Phần caramel:
- 40 g đường nâu
- 40 g bơ

2. Cách làm

- Chuối lấy 2 trái cắt lát dầy khoảng 0,5 cm. 3 trái còn lại đem nghiền nhuyễn.
- Chuẩn bị khuôn nướng. Trải đường nâu và bơ cắt khúc dưới đáy khuôn.
- Cho vào lò nướng 180 độ C. Nướng đến khi đường và bơ chảy ra và chuyển sang màu vàng nâu là được. Lấy khuôn ra để nguội.
- Xếp chuối cắt lát đều lên trên lớp đường caramel.
- Trong lúc bỏ khuôn vào lò nướng để làm caramel thì sẽ chuẩn bị trộn các nguyên liệu khô gồm bột , muối, vani với nhau.
Đánh tan trứng gà, cho dầu ăn, sữa, kem tươi, đường, bơ đun chảy, chuối nghiền vào trộn đều.
Sau đó cho phần bột khô vào chung, tiếp tục trộn đều.
- Trút bột đã trộn xong vào khuôn.
- Nướng ở nhiệt độ 180 độ C, khoảng 45 phút là bánh chín. Bạn thử bánh bằng cách lấy tăm xăm thử, không dính tăm là bánh chín.
- Lấy khuôn ra để vài tiếng cho bánh nguội thì lật úp lại để lấy bánh ra. Cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.