THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ rim ngũ vị

Đậu phụ rim ngũ vị thơm ngon đậm đà, ăn vào những ngày mát trời sẽ rất ngon cơm. Món này ăn nóng là ngon nhất! Từng miếng đậu phụ mềm mà dai, ngọt mà thơm phưng phức hương vừng rang khiến bát cơm nhanh chóng hết veo.
Đậu phụ vốn là nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Quanh quẩn mãi với đậu rim cà chua, đậu nhồi thịt hay canh đậu khiến vị giác có cảm giác bị “nhàm” thì đậu rim ngũ vị là gợi ý cực hay cho chị em nội trợ. Nguyên liệu quen mà lạ, cách chế biến cũ mà lại ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ khoảng 500g
- Vài cọng hành lá
- ½ bát nước chấm vừng trắng rang chín
- Gia vị: 1 muỗng canh nước xốt ướp thịt, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột gia vị gà.

2. Cách làm

-  Đậu để ráo nước rồi cắt thành từng miếng hình tam giác hoặc hình vuông tùy thích.
- Đun nóng dầu trong chảo, thả đậu vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều cả hai mặt.
- Vớt đậu ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
- Lần lượt cho tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị (bắt đầu là nước xốt, nước tương, mật ong, muối và bột gia vị gà) vào một bát trộn cùng ½ bát con nước lọc rồi trộn đều.
- Làm nóng chảo trên bếp, khi chảo vừa bắt đầu nóng thì đổ bát hỗn hợp gia vị vừa trộn vào, sau đó trút đĩa đậu phụ chiên vào, đảo đều. Khi nước xốt sôi thì hạ lửa, rim liu riu trong khoảng 15 phút. Thỉnh thoảng lật mặt đậu cho gia vị thấm đều.
- Khi nước xốt sánh lại thì trút bát vừng rang cùng hành lá thái nhỏ. Đảo đều lại lần nữa rồi tắt lửa.
- Trút ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.