THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi tôm sốt dầu hào

Một trong những món đậu phụ ngon mà không ngán

1. Nguyên liệu

-1 hộp đậu phụ chiên sẵn
-200g tôm tươi
-Hành, tỏi băm
-Hành ngò
-Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu hào, tiêu

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch lau khô cùng seafood stick xay chung với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường cho nhuyễn có thể cho thêm ít gốc hành trắng
- Lấy 1 ít bỏ vào lò vi sóng bấm nút cho chín nếm thử nêm cho vừa ăn. Đậu hũ xắt miếng rồi trét nhân tôm lên cho đầy.
- Hấp sơ cho tôm chín.
- Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm.
- Pha sẵn 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo hành tỏi nấu sôi nêm đường và chút hạt nêm cho vừa nếu sốt đặc thì cho thêm nước hoặc thấy sốt ít thì pha thêm.
- Cho đậu hũ vào chảo sốt trở đều  đậu hũ cho thấm. Trước khi tắt bếp cho hành ngò vào rưới  thêm ít dầu mè cho thơm.
- Dọn ra đĩa ăn kèm với cơm trắng.
Đậu hũ sau khi trét tôm lên nếu không muốn hấp có thể bỏ trực tiếp vào chảo sốt cũng được. Nhưng hấp thì mình thấy tôm nở ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.