THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Đậu phụ nhồi cơm

Tofu Pockets Stuffed with Rice

Stuffed Tofu Pockets
Yubuchobap
Inarizushi


Quy trình làm đậu phụ nhồi cơm cực nhanh, chỉ cần 4 bước thôi nha!

1. Nguyên liệu

- Gạo dẻo
- Đậu phụ chiên sẵn
- Thịt cua (đã làm chín và xé nhỏ)
- Sốt mayonnaise, dấm
- Hạt tiêu, vừng đen

2. Cách làm

- Nấu chín cơm rồi trộn đều với một chút xíu dấm. Sau đó, để nguội.
- Trộn thịt cua với hạt tiêu và sốt mayonnaise.
- Cho thịt cua vào lò vi sóng quay 6 - 8 phút rồi bỏ ra ngoài để nguội.
- Nắm cơm thành hình bầu dục rồi nhồi vào bên trong miếng đậu đã bỏ bớt ruột. Chỉ nên cho cơm vào khoảng 2/3 miếng đậu.
- Tiếp theo là cho cua vào các "túi đậu phụ" rồi chuẩn bị ăn thôi.
Rắc thêm chút xíu vừng đen trang trí "túi" đậu phụ thêm bắt mắt.
Làm hộp cơm mang đi làm.
Bạn có thể trộn cơm với các loại rau củ khác cho hấp dẫn hơn nhé.


Hay đơn giản là cơm nóng với mè đen.

Cắt miếng đậu hũ chéo cho tạo hình khác.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.