THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi nấm khìa nước dừa

Hướng dẫn làm đậu hũ nhồi nấm khìa nước dừa thơm ngon với miếng đậu hũ thấm mềm, ngọt nhẹ tự nhiên, khi ăn tan nơi đầu lưỡi.

1. Nguyên liệu

-150ml nước dừa tươi
-1 bìa đậu phụ
-1 miếng tàu hũ ki
-100g nấm rơm
-200g nấm kim châm trắng
-hành boa rô, lá hẹ
-Gia vị: Dầu ăn, nước tương, tương ớt, tiêu, muối, đường, bột ngũ vị hương

2. Cách làm

- Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, cắt đôi. Nấm kim châm cắt chân, thái miếng nhỏ. Tàu hũ ki rửa sạch, cắt mỗi lát thành 4 phần đều nhau.
- Đậu hũ cắt làm 4, khoét bỏ phần ruột. Chần qua lá hẹ cho mềm để dùng cột cố định.
- Hành boa-rô rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho  hành boa-rô vào phi thơm. Cho tiếp nấm rơm, kim châm, nêm  1/5 muỗng cà phê muối, ít tiêu, đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp. Trút nấm vừa xào ra đĩa.
- Cho nấm đã xào vào tô trộn chung với phần ruột đậu hũ. Tiếp theo, nhồi hỗn hợp nấm vào miếng đậu đã moi ruột. Trải miếng tàu hũ ki ra cuốn quanh miếng đậu, gói lại vuông vức bằng bông hẹ.
- Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho 1 muỗng canh đường vào thắng cho vàng, sau đó cho 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, chút muối, tiêu vào khuấy đều rồi cho 1 muỗng canh bột bắp pha loãng vào đảo đều cho sệt lại.
- Cho miếng đậu cuộn vào, nấu lửa nhỏ trong 10 phút, trở đều cho đến khi nước hơi cạn là được.
- Bày đậu hũ nhồi nấm khìa nước dừa ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.