THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ sốt dứa chua ngọt

Miếng đậu hũ thơm lừng với sốt chua chua ngọt ngọt lạ miệng, khiến bát cơm chiều nay ngon đến lạ. Cách thực hiện khá đơn giản và nhanh

1. Nguyên liệu

-4 miếng đậu hũ
-2 quả cà chua
-1/4 trái dứa
-Hành ngò
-3 quả ớt
-1 quả chanh
-Hành khô, tỏi
-Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt bột, tiêu
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu hũ cắt miếng vuông, chiên vàng 4 cạnh, thấm bớt dầu ăn.
- Sau khi đậu chín hết, cho bớt dầu ăn ra, cho đậu hũ trở lại chảo và cho chút muối xóc khoảng 2 phút.
- Dứa, cà chua rửa sạch cắt nhỏ.
- Hành lá, ngò rí: cắt gốc, rửa sạch cắt nhỏ.
- Ớt bỏ hạt băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho hành băm, tỏi băm vào xào thơm, rồi cho cà chua và dứa vào đảo, chú ý mức lửa vừa.
- Khi hỗn hợp mềm, nêm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường để khoảng 3 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.
- Cứ đun đến khi nước sốt có độ sệt vừa, cho hành ngò và ớt vào, tắt lửa.
- Cho đậu hũ sốt chua ngọt ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.