THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ sốt chanh

Tuy đơn giản nhưng chắc chắn món đậu phụ xốt chanh này sẽ là món ăn ngon, rẻ trong những ngày thực phẩm đang đắt đỏ như thế này.

1. Nguyên liệu

- 3 chén đậu phụ, cắt miếng có kích cỡ khoảng 1,25cm
- 6 muỗng canh bột ngô
- Muối tùy theo khẩu vị
- 2-3 muỗng canh dầu
- 1 muỗng canh hành lá, cắt nhỏ
*Làm nước sốt chanh:
- 1 muỗng cà phê hỗn hợp gừng tỏi nhuyễn
- 1,5 muỗng xì dầu
- 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
- 1 muỗng cà phê lá bạc hà xắt nhỏ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh (điều chỉnh theo khẩu vị)

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ...
... rồi rắc bột ngô lên đều khắp miếng đậu.

- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt với nhau rồi để sang một bên trong thời gian từ 20-30 phút.
- Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, chiên đậu cho đến khi các mặt của đậu có màu vàng nâu. Nếu nhiều đậu có thể chiên làm hai lần.
Sau đó cho đậu ra ngoài.
- Vẫn chảo đó, làm nóng chảo rồi cho nước xốt vào...
...khi nước xốt bắt đầu sôi, cho đậu phụ vào trộn đều.
...Khi đậu đã ngấm đều nước xốt, thêm hành lá vào đảo nhẹ và tắt bếp.
Cho đậu phụ xốt chanh ra bát rồi ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva- Nguồn Great SOL)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.