Những lúc bận rộn, chế biến món đậu phụ sốt trứng và cà chua là lựa chọn phù hợp, không tốn nhiều thời gian, ngon miệng mà vẫn đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Miếng đậu phụ kết hợp với màu vàng trắng của trứng, màu đỏ của cà chua và màu xanh của hành lá chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình mê mẩn.
1. Nguyên liệu
- Đậu phụ: 1 bìa (500g)
- Trứng: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: bột canh, mắm, đường, hạt nêm, tiêu
- Gia vị: bột canh, mắm, đường, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu
- Hành khô băm nhỏ
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Đun nóng chảo dầu ăn, cho đậu vào chiên vàng.
- Gắp đậu ra thì cho hành khô vào phi thơm...
...Trút cà chua vào xào. Nêm vào 1 thìa cafe bột canh đảo đều,...
.... dùng muôi dằm cho cà chua nhanh nhừ.
- Thêm vào 1/3 bát con nước đun sôi lên....
...Sau đó cho trứng gà vào khuấy đều lên.
...Thêm tiếp đậu đã chiên vào vào đun nhỏ lửa, nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm và tiêu cho vừa miệng.
Lật trở đậu cho ngấm gia vị.
- Tắt bếp thì cho hành ngò vào, đảo đều.
- Trút đậu ra đĩa và ăn ngay khi nóng với cơm.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Đun nóng chảo dầu ăn, cho đậu vào chiên vàng.
- Gắp đậu ra thì cho hành khô vào phi thơm...
.... dùng muôi dằm cho cà chua nhanh nhừ.
- Thêm vào 1/3 bát con nước đun sôi lên....
...Sau đó cho trứng gà vào khuấy đều lên.
...Thêm tiếp đậu đã chiên vào vào đun nhỏ lửa, nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm và tiêu cho vừa miệng.
Lật trở đậu cho ngấm gia vị.
- Tắt bếp thì cho hành ngò vào, đảo đều.
- Trút đậu ra đĩa và ăn ngay khi nóng với cơm.
Có thể không cần chiên đậu mà cho luôn đậu phụ sống có ướp trước với chút muối-tiêu vào với sốt cà chua. Ăn vậy sẽ thanh mát hơn.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét