Mình đi ăn nhà hàng thấy họ có món này nên về làm theo, nhưng không biết công thức nên làm theo. Mọi người thử xem có ngon không.
1. Nguyên liệu
-2 bìa đậu phụ non
-3 quả cà chua giọt vỏ
-150 g thịt bò
-4 lá lốt
-Hành lá, tỏi băm
- Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
2. Cách làm
- Cà chua thái nhỏ bằng đầu ngón tay.
- Đậu phụ non cắt miếng
- Bò băm trộn chung với lá lốt thái nhỏ, nêm vào ít muối, tiêu rồi viên bằng quả trứng chim cút.
- Phi thơm tỏi thì cho cà vào sốt chín và dầm tan trước khi cho bò viên vào, nêm vào chút mắm
- Cà sốt mịn thêm chút nước vào rồi đến cho bò vào, lắc chảo cho thấm cà trong vài phút vì không để bò quá chín.
- Sau khi sốt bò viên xong thì nhẹ nhàng cho đậu hũ vào đun thêm 2 phút, nêm gia vị, mắm, bột nêm và không đảo mà lắc chảo vì đậu hũ non đảo sẽ nát, rồi thì cho hành lá và tiêu vào.
Cho ra đĩa ăn nóng với cơm
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét